Hướng dẫn lựa chọn đèn led nhà xưởng theo diện tích

lắp đặt đèn led nhà xưởng highbay

Chiếu sáng nhà xưởng, nhà máy là yếu tố quan trọng trong việc sản xuất hiệu quả và ổn định. Đèn chiếu sáng nhà xưởng truyền thống, được sử dụng phổ biến đèn sợi đốt, đèn compact huỳnh quang … nhưng những loại đèn truyền thống với nhiều nhược điểm : khởi động chậm, chi phí hoạt động lớn, thường xuyên bảo dưỡng, ánh sáng không trung thực … Do đó, đèn led chiếu sáng nhà xưởng được sản xuất và là loại đèn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hôm nay, Thành Đạt Led (TDL) hướng dẫn cách lựa chọn đèn led nhà xưởng theo diện tích có sẵn.

Ưu điểm đèn led nhà xưởng

 • Hiệu suất phát quang lớn nên hiệu quả chiếu sáng tốt hơn rất nhiều. So với các loại bóng đèn truyền thống có công suất tương đương thì đèn phát sáng gấp 2 – 5 lần.
 • Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí. Phần lớn năng lượng của đèn led nhà xưởng để chiếu sáng chứ không bị hao phí do nhiệt như đèn sợi đốt. Vì vậy tiết kiệm được năng lượng từ đó tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí chiếu sáng cho nhà xưởng.

đèn nhà xưởng

Đèn nhà xưởng

Lưu ý khi lựa chọn đèn nhà xưởng

Lựa chọn bóng đèn trong chiếu sáng nhà xưởng cần dựa vào công suất. Bên cạnh đó chúng ta còn phải dựa vào hiệu suất phát quang của đèn, không gian diện tích của nhà xưởng. Tuy nhiên mọi người vẫn thường mắc những sai lầm nhỏ. 

Đèn có công suất càng cao thì chiếu sáng càng tốt

 • Điều này là sai lầm lớn nhất của mọi người khi chọn mua đèn. Bạn nên biết rằng mỗi bóng đèn có hiệu suất chiếu sáng khác nhau. Ví dụ đèn sợi đốt công suất 100w sẽ hiệu suất chiếu sáng kém hơn đèn led công suất 100w.
 • Hiệu suất chiếu sáng bạn có thể dựa vào thông số kỹ thuật là quang thông của đèn. Đơn vị này được đo bằng đơn vị Lumen ánh sáng. Lumen ánh sáng càng cao thì hiệu suất phát sáng của đèn càng lớn.

Diện tích càng lớn thì cần sử dụng bóng đèn có công suất càng lớn và số lượng bóng đèn càng lớn

 • Sai lầm này cũng do suy nghĩ giống sai lầm trước. Bạn nên nhớ rằng trong cùng một diện tích nhà xưởng, một bóng đèn led nhà xưởng công suất nhỏ nhưng hiệu suất lớn có thể chiếu sáng tốt hơn một bóng đèn công suất lớn nhưng hiệu suất kém.
 • Điều này sẽ xảy ra khi bạn so sánh độ sáng của bóng đèn chiếu sáng truyền thống với hệ thống bóng đèn led cho nhà xưởng có cùng công suất.
 • Một vài sai lầm khác như, chưa tính toán được lượng ánh sáng phù hợp cho chiếu sáng. Mà chọn đèn theo cảm tính dẫn tới thừa ánh sáng hoặc thiếu ánh sáng

đèn led highbay nhà xưởng

Đèn led highbay nhà xưởng

Cách lựa chọn đèn led nhà xưởng theo diện tích cần chiếu sáng

Để lựa chọn đèn led nhà xưởng cho nhà máy của bạn thì việc xác định số lượng đèn là cần thiết.

 • Trước hết bạn cần xác định loại không gian chiếu sáng của nhà xưởng. Với không gian đó cần bao nhiêu ánh sáng là đủ.
 • Ví dụ với không gian là công trường nhà máy thì cần 100-150 lumen ánh sáng trên một mét vuông nhà xưởng.
 • Sau khi đã biết được cần bao nhiêu ánh sáng cho nhà xưởng của mình. Bạn cần xách định công suất bóng đèn phù hợp để tạo ra ánh sáng đủ để chiếu sáng cho không gian nhà xưởng của bạn.
 • Như đã đề cập ở trên, mỗi loại đèn sẽ tạo ra hiệu suất phát sáng khác nhau trên cùng lượng điện tiệu thụ. Bóng đèn sợi đốt, compact, huỳnh quang sẽ tạo ra lượng ánh sáng khác nhau. Vậy nên tùy thuộc bạn chọn loại bóng đèn nào mà chọn công suất đèn cho phù hợp.
 • Sau khi tính toán được công suất đèn bạn cần tinh toán số lượng đèn phù hợp.

Lắp đèn led nhà xưởng

Lắp đèn led nhà xưởng

Ví dụ lựa chọn đèn phù hợp cho điện tích nhà xưởng có sẵn

Bạn cần chiếu sáng cho nhà xưởng rộng 1000m2 của bạn. Lúc này cần tính toán số đèn cần mua như sau:

 • Theo nghiên cứu công trường nhà máy cần 100-150lm/m2 để chiếu sáng với điều kiện tốt nhất. Ta cứ lấy giá trị trung bình cho tất cả mọi nhà máy là 120lm/m2.
 • Nếu nhà xưởng 1000m2, bạn cần tổng cộng 120*1000= 120000 lumen. sau đó ta sẽ tính số lượng đèn phù hợp.
 • Chọn công suất đèn phù hợp
  • Bạn xác định hiệu suất đèn mà mình cần mua bằng cách xem thông số quang thông đèn led nhà xưởng.
  • Ví dụ nếu đèn có hiệu suất 100lm thì bạn cần đèn có công suất là: 120000/100=1200w. Đương nhiên sẽ không chọn 1 bóng đèn có công suất lớn như vậy rồi. Lúc này bạn nên chọn nhiều bóng có công suất nhỏ như 10 bóng có công suất 120w.
  • Tuy nhiên bạn có thể thấy 1 bóng đèn sợi đốt 125w không thể có hiệu suất 100lm được. Vậy phù hợp nhất chỉ có đèn led mới đáp ứng được yêu cầu này. Vì vậy muốn sử dụng đèn sợi đốt bạn cần chọn đèn có công suất cao hơn.

lắp đặt đèn led nhà xưởng

Lắp đặt đèn led nhà xưởng

Quy trình sản xuất đèn led nhà xưởng

Mua đèn led nhà xưởng chất lượng

Thành Đạt Led tự hào đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất các loại đèn công nghiệp chất lượng, với quy trình sản xuất chất lượng hàng đầu. Chúng tôi đáp ứng lắp đặt với nhiêu dòng đèn khác nhau :  đèn pha led ngoài trờiđèn đường ledđèn led nhà xưởngđèn sân vườn trang trí , đèn pha led module cao cấpđèn năng lượng mặt trời, … sử dụng linh kiện cao cấp. Chip led : Epistar TF, Bridgelux , Cree , Philips, Nichia …Nguồn led : Philips, Meanwell, Done …

 • Cam kết giao hàng đúng mẫu mã sản phẩm.
 • Các sản phẩm sử dụng chip led nguồn led đúng như cam kết khi giao dịch.
 • Bảo hành 2 – 5 năm.
 • Bảo hành tại xưởng sản xuất tại Yên Nghĩa Hà Đông – Hà Nội.
 • Vận chuyển trên toàn quốc với ship COB ( Nhận hàng kiểm tra thanh toán)

Báo giá đèn đường led, đèn pha led, đèn led nhà xưởng

Để nhận báo giá tốt nhất khi mua số lượng loại đèn : Báo giá đèn đường ledBáo giá đèn pha ledBáo giá đèn led nhà xưởngBáo giá đèn led sân tennisbáo giá đèn pha led module … vui lòng liên hệ trực tiếp, hoặc qua Zalo để nhận được báo giá tốt nhất. Hotline : Zalo 0986474671 – Kinh Doanh : Zalo 0919931213

Nhà máy sản xuất:  Cụm công nghiệp Yên Nghĩa, Cầu Tuân, Do Lộ, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Website :  www.thanhdatled.com  – www.denledthanhdat.com.com  – www.ledthanhdat.com

Đèn led nhà xưởng 50w highbay ,Đèn led nhà xưởng 100w highbay , Đèn led nhà xưởng 150w highbay ,Đèn led nhà xưởng 200w highbay , Đèn led nhà xưởng 250w highbay ,Đèn led nhà xưởng 300w highbay ,Đèn led nhà xưởng 250w highbay ,Đèn led nhà xưởng 150w highbay ,Đèn led nhà xưởng 100w highbay ,Đèn led nhà xưởng 50w highbay ,Đèn pha led smd ngoài trời TDL ,Đèn pha led smd ngoài trời TDL ,Đèn đường led Philips BRP392 ,Đèn led nhà xưởng nhà thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X