Led driver là gì ?

driver đèn led

Led driver là gì ? nó có vai trò quan trọng trong đèn led như thế nào ? . Led driver là một phần quan trọng không thể thiếu trong bộ đèn led. Led driver hay còn gọi là nguồn nuôi led, cung cấp điện áp cho chip led hoạt động. Chuyển đổi điện áp 220v thông thường sang điện áp 1 chiều cho mắt led phát sáng.

Vai trò led driver trong đèn led 

driver đèn led

Nguồn driver âm trần

 • Có thể nói led drive chính là một máy biến áp giúp biến từ dòng điện xoay chiều 220V  thành dòng điện 1 chiều điện áp thấp. Nhờ đó chíp led sẽ được cung cấp điện và hoạt động một cách ổn định.
 • Có hai công dụng của nguồn led với hai trường hợp cụ thể:
  • Trường hợp 1: Các dòng đèn led sử dụng điện áp thấp như 12V, 24V và 36V một chiều. Nhưng trong thực thế điện áp chúng ta sử dụng là 220V xoay chiều; vì vậy nguồn led lúc này sẽ có công dụng điều chỉnh dòng điện xoay chiều 220V thành dòng điện một chiều với điện áp thấp.
  • Trường hợp 2: Sử dụng nguồn led để bảo vệ đèn led khỏi biến động điện áp hoặc biến động dòng điện. Trong quá trình đèn hoạt động nếu có một sự thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến đèn xảy ra vấn đề. Và trong trường hợp này công dụng của led drive chính là ổn định dòng điện giúp đèn hoạt động ổn định.

Cấu tạo led driver 

 • Cấu tạo driver led khá phức tạp, càng nhưng loại đèn chuyên dụng yêu cầu của nguồn driver càng cao đi cùng với đó phức tạp trong điều chỉnh nguồn sao cho điện áp, dòng điện phù hợp nhất cho led.
 • Về cơ bản nguồn led hoạt động trong sơ đồ sau

hoạt động nguồn đèn led

Sơ đồ tóm tắt hoạt động nguồn đèn led cơ bản

Các loại nguồn driver chính hiện nay

Driver sử dụng điện trở để hạ áp :

 • Đây là dòng led drive xuất hiện sớm nhất và thô sơ nhất. Từ cái tên chúng ta cũng hiểu được về công dụng và cách hoạt động của nó đó là sử dụng điện trở lớn hơn nhằm hạ áp sao cho phù hợp với đầu vào đèn.
 • Do là sản phẩm trước đây nên hiện nay rất ít người sử dụng. Nhất là các dòng điện hiện đại hiện nay đã không còn dùng nữa. Chỉ có các dòng đèn cực rẻ mới sử dụng loại led drive này.

Nguồn driver dòng :

 • Đây là dòng led drive sử dụng IC và hệ thống biến thế để điều chỉnh  dòng điện; giúp ổn định dòng điện sao cho phù hợp với hoạt động của chíp led.
 • So với loại nguồn led thô sơ ở trên thì loại nguồn này vượt trội hơn hẳn. Ngoài việc điều chỉnh và ổn định dòng điện nó còn đảm bảo rằng dòng điện cho ra cố định; kể cả khi điện áp đầu vào có tăng hoặc giảm một khoảng lớn

nguồn led 200w done mp

Nguồn Done cao cấp

sử dụng đèn pha, đèn đường, đèn nhà xưởng 

Led driver dimmable:

 • Đây là nguồn led có thể nói là hiện đại nhất và được sử dụng phổ biến. Bản thần nguồn led dimmable có thể thực hiện các công việc của các dòng đèn ở trên; bên cạnh đó có còn có thể thay đổi độ sáng cả ánh đèn.
 • Sản phẩm này có một thành phần được gọi là chiết áp và nhờ chiết áp đèn có thể cho người sử dụng thay đổi màu ánh sáng phát ra

Các nguồn đèn phổ biến hiện này : Philips, Done, Meanwell

Dịch vụ cung cấp sản phẩm đèn chiếu sáng tại Thành Đạt LED

 1. Cung cấp sản phẩm đúng mẫu mã
 2. Đảm bảo chất lượng sản phẩm bảo hành 3 năm
 3. Được cung cấp với giá tốt nhất tại xưởng sản xuất cùng với chất lượng sản phẩm
 4. Chế độ vận chuyển linh hoạt, vận chuyển trong ngày
 5. Chế độ bảo hành đơn giản
 6. Hỗ trợ tư vấn từng loại đèn phù hợp ( Hotline zalo : 0986474671 )
 7. Đảm bảo chính sách chiết khấu cao cho đại lý

Nguồn led driver , led driver ,driver philips, driver done, Led driver là gì driver meanwell ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X