Ý nghĩa chỉ số IP65 IP66 trên đèn led

ý nghĩa chỉ số IP trên đèn led

Khi tham khảo, hoặc lựa chọn mua đèn led chúng ta thường thấy có những tiêu chuẩn IP được in trực tiếp trên đèn, đặc biệt là các đèn led chiếu sáng ngoài trời. Những tiêu chuẩn có ý nghĩa gì với đèn, và cần lựa chọn loại nào phù hợp. Hôm nay, Thành Đạt Led chia sẻ ý nghĩa chỉ số IP65 IP66 trên đèn led .

Định nghĩa chỉ số IP

Khái niệm và định nghĩa chỉ số IP, Chỉ số IP là viết tắt của (ingress protection) được dịch  là bảo vệ chống xâm nhập. Đây là một chỉ số được coi là thông số về đánh giá  về tiêu chuẩn chống nước,chống bụi. IP hay tiêu chuẩn chống thấm nước IP. Đây là một thông số biểu thị cấp độ của lớp vỏ máy bảo vệ thiết bị khỏi sự xâm nhập của bụi bẩn và nước.

Ý nghĩa chỉ số IP

Cấu trúc của một chỉ số IP là IPxy :

  • x: Cho biết mức độ chống bụi
  • y: Cho biết mức độ chống nước

Đèn chiếu sáng ngoài trời, cần những chỉ số bảo vệ đèn IP để chống chịu môi trường thời tiết ngoài trời : Chịu bụi bẩn , nước mưa , chịu va đập … nhằm bảo về tốt nhất cho các linh kiện được hoạt động ổn định.

Chính vì đó tất cả loại đèn công nghiệp ngoài trời điều đáp ứng tiêu chuẩn : Đèn pha led ngoài trời, đèn đường led, đèn trang trí, đèn âm nước …

  • Xếp hạng IP bao gồm 2 số. Số đầu tiên đề cập đến việc bảo vệ chống lại các vật rắn (bụi) và số thứ hai đề cập đến bảo vệ chống lại chất lỏng (nước).
  • Giá trị của chữ số đầu tiên dao động từ 0 đến 6 và giá trị của chữ số thứ hai nằm trong khoảng từ 0 đến 9.

ý nghĩa chỉ số ip trên đèn led

Ý nghĩa chỉ số ip trên đèn led

Qua bảng sơ đồ trên đã giải thích rõ từng con số trên đèn nói lên điều gì.

Ví dụ: Trên đèn ghi IP 67: Chữ số thứ nhất (6) nói lên độ bảo vệ chống bụi thâm nhập, chữ số thứ 2 (7) nói lên độ bảo vệ những tác động của việc ngâm trong nước.

– Nếu bạn muốn bảo vệ bóng đèn khỏi bụi, bạn phải đảm bảo rằng số IP đầu tiên phải là 6. Nó đảm bảo bảo vệ hoàn toàn bóng đèn từ chất rắn dưới bất kỳ hình thức nào.

– Nếu bạn muốn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi độ ẩm thì số thứ hai của chỉ số IP nên lớn hơn 0. Chỉ số IP càng cao thì mức độ bảo vệ của đèn trước điều kiện thời tiết cũng càng cao. Tất cả các loại đèn chìm (ví dụ đèn bể bơi) phải có chữ số thứ hai lớn hơn 6. Số từ 1 đến 6 có thể bảo vệ khỏi mưa và tốt cho đèn đường.

Những mẫu đèn led ngoài trời

Mẫu đèn sử dụng chiếu sáng ngoài trời phổ biến : Đèn pha led , đèn đường led , đèn led nhà xưởng cao cấp, đèn âm nước …

đèn đường led philips đèn led nhà xưởng cao cấp đèn pha led ngoài trời ip66 ip65 đèn pha led ngoài trời

Linh kiện lắp ráp đèn led ngoài trời

                                                                                    nguồn đèn led driver chip đèn led

Nguồn và chip led lắp ráp đèn led

Thành Đạt Led sản xuất lắp ráp đèn led : đèn pha led ngoài trờiđèn đường ledđèn led nhà xưởngđèn sân vườn trang trí …

Đèn pha led 500w ip66 rọi xa , Đèn pha led 300w ip66 rọi xa , Đèn pha led 200w ip66 rọi xa , Đèn pha led 100w ip66 , Đèn pha led 400w module OEM Philips , Đèn pha led 250w module OEM Philips , Đèn pha 20w cao cấpĐèn đường led lá 250w , Đèn đường led lá 150w ,Hướng dẫn lắp đặt đèn pha led , Hướng dẫn lắp đặt đèn led nhà xưởng ,HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT ĐÈN ĐƯỜNG LED ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X